งานคราฟท์จากหิน สะท้อนความงามจากธรรมชาติรอบตัวเรา

หลาย ๆ คนที่กำลังอ่านบทความนี้คงพอจะคุ้นเคยกับการทำงานคราฟท์หรืองานฝีมือกันมาบ้างแล้ว วันนี้ Handexp เลยจะพามาดูงานคราฟท์ที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งนอกจากจะทำง่ายแล้วยังนำไปใช้งานได้จริงอีกด้วย จะเป็นอะไรไปดูกันเลยค่ะ !

หินตามธรรมชาติมักจะมีขนาด รูปร่าง รวมถึงสีแตกต่างกันไปตามชนิดและสภาพแวดล้อมใช่ไหมคะ ยิ่งก้อนไหนที่สะดุดตาเรามากเป็นพิเศษ ก็อยากนำไปทำอะไรสักอย่างแม้จะไม่รู้ว่าจะเอาไปทำอะไรก็ตาม แล้วเราจะนำก้อนหินเหล่านั้นไปทำอะไรได้บ้างล่ะ ?  ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะ Handexp ได้เตรียมไอเดียน่ารัก ๆ พร้อมวิธีใช้งานมานำเสนอคุณแล้วค่ะ

เพียงแค่มีก้อนหิน น้ำ สี และพู่กัน ก็สร้างสรรค์ชิ้นงานน่ารัก ๆ ได้ในสไตล์ของคุณ

ถ้าหินก้อนนั้นมีรูปทรงน่ารัก ๆ  แล้วล่ะก็ ลองนำสีอะคริลิกมาแต่งเติมลวดลายน่ารัก ๆ ลงไปให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สร้างเรื่องราวให้ก้อนหินเหล่านั้น แล้วทำเป็นคอลเล็กชั่นไว้ตกแต่งห้อง ตกแต่งร้าน สร้างบรรยากาศให้โดดเด่นด้วยลวดลายที่คุณออกแบบเอง ทำเป็นของที่ระลึก เก็บความทรงจำจากสถานที่ที่เคยไป หรือถ้าเป็นหินก้อนเล็ก ๆ เอาไปวางทับกระดาษในห้องทำงานก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ

หรือถ้าใครอยากใช้เวลาว่างในการทำกิจกรรมร่วมกับคนใกล้ตัว จะชวนคนที่คุณอยากใช้เวลาด้วยมาลองระบายสีก้อนหิน แล้วนำไปทำเป็นเกมกระดานก็ได้ค่ะ เป็นกิจกรรมที่ทั้งผ่อนคลาย ได้ความสนุก และยังได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์กับคนที่คุณรักด้วย

ไอเดียที่นำเสนอในวันนี้เป็นไอเดียง่าย ๆ ที่สามารถนำไปทำได้ในสไตล์ของทุกคน ไม่ว่าจะนำไปทำเป็นของใช้ ของตกแต่งบ้าน สร้างบรรยากาศ ตกแต่งสถานที่ หรือจะนำไปทำเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษ ก็ล้วนเป็นสร้างคุณค่าเพิ่มให้กับก้อนหินที่คุณเก็บมาจากธรรมชาติทั้งนั้นเลยค่ะ

มาแต่งเติมความน่ารักให้เจ้าก้อนหินด้วยฝีมือการทำงานคราฟท์สุดเจ๋งของคุณกันนะคะ ! ครั้งหน้า Handexp จะมีเรื่องราวดี ๆ อะไรมาแบ่งปัน รอชมกันได้เลยค่า

Shopping Cart